สกว. จับมือ สจล. สมาคมสัตวบาลฯ กรมปศุสัตว์ จัดประชุมวิชาการนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเนื้อสัตว์ ครั้งที่ 62 เพื่อต่อยอดศักยภาพในการผลิตเนื้อสัตว์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังร่วมกับสมาคมสัตวบาลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กรมปศุสัตว์ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดงานแถลงข่าวการจัดประชุมวิชาการนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเนื้อสัตว์ครั้งแรกของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน พร้อมทั้งเป็นครั้งที่ 62 ของโลกและเป็นประเทศที่ 4 ของเอเชีย ในการประชุมวิชาการนี้นอกจากจะมีการบรรยายพิเศษโดยวิทยากรที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติและนักวิจัยที่ได้รวบรวมผลงานวิจัยที่ตกผลึกแล้วมานำเสนอโดยเน้นงานทางด้านกลางน้ำและปลายน้ำของห่วงโซ่การผลิตเนื้อสัตว์ ภายใต้หัวข้อหลักของการจัดงาน “เนื้อสัตว์เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของโลก” ( Meat for Global Sustainability) ยังเป็นเวทีให้นักวิจัยด้วยกันเองและภาคเอกชนได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเครือข่ายของการทำงานร่วมกันอีกด้วย ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

2254845

ภาพบรรยากาศเวทีแถลงข่าว

สำหรับกิจกรรมภายในงานวันแถลงข่าวมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์เนื้อ และเนื้อระดับพรีเมี่ยมของประเทศจากภาคเอกชนผู้ส่งออกและเครือข่ายเกษตรกร อาทิ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CP) บริษัท เครือเบทาโกร บริษัท ไทยเยอรมันมีทโปรดักท์ สหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ/โพนยางคำ และร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนพรสดีเด็ด พร้อมทั้งนำเสนอผลงานวิจัยจากนักวิจัยไทยของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ร่วมกับบริษัท สุทธิลักษณ์อินโดฟู้ดส์ จำกัด โดยการนำเชื้อแบคทีเรีย (Probiotic) จากผลงานวิจัยเพื่อการผลิตแหนมที่มีความปลอดภัยด้านอาหารและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเพื่อแสดงถึงศักยภาพในการแข่งขันด้านการผลิตเนื้อสัตว์ของประเทศในงานประชุมวิชาการนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเนื้อสัตว์ ครั้งที่ 62 ที่ จะจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่  14 – 19 สิงหาคม  ณ โรงแรม Swissotel Le Concorde กรุงเทพมหานคร

002

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ของไทย

003

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ของไทย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ

http://www.trf.or.th/index.php?option=com_content&view=article&id=9629:2016-03-03-06-55-46&catid=44:2013-11-25-06-49-47&Itemid=369